Tin tức

Xuất khẩu lao động sang Nhật yêu cầu những điều kiện gì?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một thị trường được đông đảo người Việt tham gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được tất cả những thông tin về yêu cầu để có thể đi làm việc ở nước ngoài. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 để người lao động tìm hiểu.

Điều kiện về độ tuổi

Thông thường thì yêu cầu của các doanh nghiệp là lao động đi làm việc tại nước ngoài nằm trong khoảng 18 – 36 tuổi.

Tuy nhiên, đối với những đơn hàng đòi hỏi yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao như hàn xì, may mặc,… thì độ tuổi được tham gia lao động thường được nới rộng hơn, giới hạn từ 18 – 40 tuổi.

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật từ 18 – 40 tuổi

Điều kiện về sức khỏe

Ngoài điều kiện về độ tuổi thì sức khỏe được xem là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc quyết định người lao động có được tham gia làm việc tại nước ngoài hay không. 

Bên cạnh việc đảm bảo về điều kiện về thể lực thì nhân lực Việt Nam không được mắc các bệnh bị cấm khi đi xuất khẩu lao động Nhật như: bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, các bệnh về tim mạch,…

Xem ngay: Các bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điều kiện về ngoại hình

Đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản, các doanh nghiệp sẽ đưa ra các tiêu chí về ngoại hình dành cho người lao động như sau:

  • Nam cao 1,60 m trở lên, nặng 50kg trở lên
  • Nữ cao 1,50 m trở lên, nặng 45kg trở lên

Ngoài ra, tùy vào từng đơn hàng khác nhau, các xí nghiệp có thể sẽ có sự thay đổi cao hơn về ngoại hình dành cho cả nam và nữ.

Mỗi giới tính sẽ có một yêu cầu riêng về ngoại hình 

Điều kiện về trình độ văn hóa, chuyên môn

Để có thể tham gia đăng ký các chương trình xuất khẩu lao động sang nhật. Thông thường người lao động cần phải có trình độ học vấn từ cấp THCS trở lên. Bên cạnh đó, dựa vào tính chất của một số đơn hàng mà yêu cầu có thể cao hơn như tốt nghiệp THPT hay ĐH, CĐ.

Ngoài ra, để có thể đi làm việc tại nước ngoài thì người lao động cũng cần có những kiến thức chuyên môn cơ bản về công việc mà mình sẽ phải làm. Muốn làm được điều đó, mỗi một ứng viên cần phải tham gia khóa học đào tạo nghề căn bản.

Xem thêm: Top những case vỏ máy tính được yêu thích nhất hiện nay

Một số điều kiện khác

Ngoài các điều kiện thiết yếu nêu trên thì bên phía Nhật Bản rất coi trọng thái độ, cử chỉ cũng như tác phong làm việc của người lao động.

Chắc chắn rằng những ứng viên có ý thức tốt, cởi mở, nhanh nhẹn, hòa đồng sẽ là để lại một ấn tượng rất tốt trong mắt những nhà tuyển dụng.

Để đi Nhật làm việc thì bạn cần có đầy đủ các điều kiện nhất định

Và điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó chính là những giấy tờ cần thiết liên quan đến các ứng viên.

Phải đảm bảo răng những thông tin trong hồ sơ phải chính xác, được giữ gìn sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra, người lao động còn cần phải chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí cần thiết phải nộp trước khi xuất cảnh tùy theo từng đơn hàng tuyển dụng.

Bài viết trên đây đã nêu ra những điều kiện cần thiết cho việc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động có thể tham khảo thêm những thông trên để có được những sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định đi làm việc ở nước ngoài.

Tin liên quan: Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *